Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Tin giáo dục > Tin trong nước >

  Tỉnh đầu tiên công bố kết quả thi tốt nghiệp

  Cuối tuần này (ngày 18/6), là thời điểm các tỉnh phải hoàn tất việc chấm thi và công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT. Tuy nhiên, hôm qua (14/6), Sở GD&ĐT Thái Nguyên là đơn vị đầu tiên đã công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT năm học 2009-2010.

   6-16-2010_7-29-24_am

  Theo công bố của tỉnh Thái Nguyên, tỷ lệ đỗ tốt nghiệp của tỉnh này đạt 92,07%, cao hơn so năm học trước (năm 2009 tỷ lệ này là 84,7%). Cả tỉnh có 156 thí sinh tốt nghiệp loại giỏi, 1.037 thí sinh tốt nghiệp loại khá. Có 3 trường THPT tỷ lệ đỗ tốt nghiệp 100% là: THPT Chu Văn An, Chuyên Thái Nguyên và  Văn hoá I (Bộ Công an).   


  Một số trường có tỷ lệ đỗ tốt nghiệp cao như THPT Đại Từ 98,92%, THPT Lê Hồng Phong (Phổ Yên) 98,56%, THPT Lương Phú (Phú Bình) 98,28%... Một số trường tỷ lệ tốt nghiệp thấp như: THPT Yên Ninh (Phú Lương) đạt 57,55%, THPT Lương Thế Vinh (Sông Công) 49,62%. 


  Sở GD&ĐT Thái Nguyên cho biết, trong sáu môn thi, điểm trên trung bình cao nhất là môn Toán, đạt 85%, Văn 74,6%, Địa 73,2%, Hóa 84,3%, Sử 84,5%, tiếng Nga và tiếng Pháp đều đạt 100%. Thấp nhất là tiếng Anh, chỉ đạt khoảng 50%.


  Đối với hệ bổ  túc THPT, trong tổng số 3.353 thí sinh dự thi của 19 trung tâm giáo dục thường xuyên (TTGDTX), một số trường THPT có hệ bổ túc và các trường cao đẳng, trung cấp chuyên nghiệp có 1.987 thí sinh đỗ tốt nghiệp, tỷ lệ là 59,26%. Trong đó tốt nghiệp loại khá chỉ có 4 học sinh. 


  TTGDTX cấp huyện có  số thí sinh đỗ tốt nghiệp cao nhất là Phú  Bình đạt 92%, thấp nhất là Trường Cao đẳng Kinh tế - Kỹ thuật tỷ lệ tốt nghiệp chỉ  có 8,16%. 
   

  Hôm nay, Hà Nội bắt đầu ghép điểm thi

   

  Ông Nguyễn Thành Kỳ, Trưởng phòng Giáo dục Trung học, Sở GD&ĐT Hà Nội, cho biết, các hội đồng chấm đã cơ bản hoàn thành việc chấm bài thi tự luận và trắc nghiệm của thí sinh. Hôm nay (15/6), Hà Nội sẽ có tổng hợp điểm thi của các hội đồng thi gửi về để kịp chuyển cho các tỉnh khớp với số phách của thí sinh.

   

  Từ nay tới ngày 17/6, Hà Nội cũng nhận kết quả bài thi và đĩa dữ liệu kết quả bài thi tự luận từ các tỉnh được giao nhiệm vụ chấm bài của thí sinh Hà Nội, sau đó mới có thể tiến hành ghép điểm bài thi tự luận và điểm bài thi trắc nghiệm và xét kết quả tốt nghiệp cho thí sinh. Muộn nhất là ngày 17/6 học sinh sẽ biết được hết điểm thi tốt nghiệp của mình.

   

  Năm 2010, Hà Nội có hơn 83.000 TS dự thi tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT. Các bài thi tự luận của Hà Nội được gửi cho 5 địa phương chấm, gồm: Bắc Giang, Hà Nam, Phú Thọ, Thái Bình và Vĩnh Phúc.

   

  Năm nay Hà Nội đã huy động khoảng 2.000 giáo viên của các trường THPT công lập và ngoài công lập để kịp chấm hơn 300.000 bài thi của các môn thi. Các giáo viên tham gia chấm thi đều bị cách ly 8 giờ/ngày.

   

  Mặt bằng điểm môn xã hội cao

   

  Tuy chưa có số liệu thống kê chính thức nhưng ghi nhận từ Hà Nội (Hà Nội chấm cho ba tỉnh Hải Dương, Nam Định, Thanh Hóa) và một số địa phương, điểm thi môn văn, sử, địa năm nay khá cao, rất ít bài thi có điểm dưới trung bình. Nguyên nhân là do năm nay đề dễ, đáp án của bộ cũng được “nới lỏng”.

   

  Ông Nguyễn Thành Kỳ nhận định sơ bộ, năm nay điểm của các bài thi khá hơn năm ngoái, có nhiều bài thi môn sử đạt điểm giỏi 9, 10. Điểm thi môn địa năm nay có mặt bằng chung cao hơn năm trước, nhiều nhất là điểm 6, 7, 8. Lỗi chủ yếu thường gặp trong bài thi do không đủ ý, không sát với đáp án. Còn bà Nguyễn Thị Hương Trang, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Bắc Ninh (đơn vị chấm thi cho tỉnh Thái Nguyên), lại nhận xét nếu môn văn có 70% bài thi đạt điểm trung bình trở lên thì môn địa lý chỉ là 50%...

   

  Tại Bà Bà Rịa-Vũng Tàu (tỉnh được phân công chấm thi cho TPHCM) cho biết, điểm thi của học sinh TPHCM ít nhất cũng có trên 80% bài thi đạt điểm trên trung bình, nhiều điểm 9, 10.

   

  Lịch công bố điểm tốt nghiệp năm nay của Bộ GD&ĐT là ngày 18/6. Ông Trần Văn Nghĩa, Phó Cục trưởng Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng, Bộ GD&ĐT cho biết, theo quy định, ngay sau khi công bố kết quả tốt nghiệp, các thí sinh có quyền gửi đơn xin phúc khảo nếu có thắc mắc về kết quả chấm thi trong vòng 7 ngày. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi nếu điểm bài thi thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó ở lớp 12 từ 1,0 điểm trở lên.

  Theo VnMedia


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 07:29 16/06/2010
  Số lượt xem: 691
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến