Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Phần mềm văn phòng >

  Trang trí ảnh Tết với Frame Photo Editor

  Frame Photo Editor, phần mềm được thiết kế đơn giản giúp những nguời không chuyên cũng có thể trang trí và sáng tạo nên những khung hình độc đáo cho những bức ảnh ngày tết của mình.

   

  Frame Photo Editor là công cụ để lồng hình nền, trang trí và tạo khung hình cho những bức ảnh số mà không đòi hỏi nguời dùng phải có kiến thức về chỉnh sửa ảnh bởi các chức năng của phần mềm này được bố trí rất trực quan và dễ sử dụng. Phần mềm dung luợng chỉ 13MB, không cần cài đặt, tải về dùng thử tại đây.

  Giao diện chuơng trình gồm các thanh công cụ ở bên trái và phần hình muốn trang trí ở khung cửa sổ bên phải, hàng dưới cùng là các tùy chọn nhỏ theo các nhóm chức năng đã chọn ở trên.

  Để bắt đầu sử dụng, chọn “Add a Photo”, chọn đường dẫn đến hình muốn trang trí, bấm “OK”. Để thêm các hiệu ứng hình ảnh vào ảnh đã chọn, ta dùng chức năng “Set Photo Mask”, có thể hiểu đơn giản đây là chức năng “đổ khuôn” hình ảnh theo những mẫu có sẵn như trái tim, chiếc lá, đám mây, lốc xoáy… khi bấm chọn “Set Photo Mask”, danh sách các khuôn mẫu hiện ra ở hàng dưới cùng tại mục “Select a Mask for Photo” để nguời dùng chọn lựa. Bên cạnh đó là mục “Change Mask and Photo Size” để nguời dùng thay đổi kích thuớc, xoay chuyển ảnh và khuôn ảnh. Để xóa khuôn, chọn “Delete Mask”.

   

  Chức năng “Add Clips” cho phép người dùng thêm vào những hình ngộ nghĩnh như hoa hồng, chú cún, nguời tuyết… cho thềm phần sinh động. Để chèn khung hình, chọn “Select a Frame”, các khung hình được chia thành nhiều chủ đề như cartoon (hoạt hình), Festival(lễ hội), General (Khung hoa văn), Scenery (cảnh thiên nhiên), Seasonal (khung theo mùa), và Others (khung loại khác).

  Chức năng “Insert Text” cho phép ta chèn chữ vào hình. Để chèn chữ, gõ vào khung Text ở dưới, chọn Font chữ, kích thuớc và màu sắc. Mục “Select a Speaking Frame” có chức năng tạo nền cho chữ theo kiểu “truyện tranh”, bộc lộ suy nghĩ hay lời nói của chủ thể trong bức ảnh.

  Để chọn nền cho ảnh, chọn “Select Background”. Nguời dùng có thể sử dụng những phông nền sẵn có của chuơng trình và cũng có thể chèn ảnh nền khác của mình, chỉ việc chọn đuờng dẫn và căn chỉnh kích thuớc cho phù hợp với hình gốc. Nếu muốn thay khung hình khác thì chọn “Delete Background” và lặp lại buớc trên.

   

  Ngoài ra, chức năng “delete” dùng để loại bỏ những thành phần đuợc chọn (khung hình, nền, chữ, khuôn...) “Bring to Front” và “Send to Back” dùng để chuyển lớp ảnh đã chọn ra sau hoặc truớc một lớp ảnh khác cho phù hợp với mục đích trang trí.

  Sau khi ưng ý, chọn “Save” để xuất ra. Nếu chưa trang trí xong và muốn lưu lại để lúc khác thực hiện tiếp, chọn “Save Project” để lưu lại và “Open Project” để tiếp tục “tác phẩm” còn dang dở của mình.

  Nguời dùng cũng có thể in trực tiếp (Mục Print), chọn làm hình nền desktop (mục WallPaper) hoặc gửi hình qua Email cho bạn bè hoặc nguời thân (mục Email), thông tin về phần mềm và huớng dẫn sử dụng (tiếng Anh) nằm ở mục “Help”.

  Theo Nhịp Sống Số


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 17:42 12/02/2010
  Số lượt xem: 382
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến