Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Phần mềm bảo mật >

  CHILD CONTROL- PHẦN MỀM GIÚP PHỤ HUYNH QUẢN LÍ MÁY TÍNH

  Do nhu cầu phát triển của xã hội mà đặc biệt là công nghệ thông tin nên hầu hết các bậc phụ huynh đều trang bị của con cái của mình một cái máy vi tính cùng mạng Internet. Việc làm này giúp cho các con học tập tốt hơn, sẽ có nhiều kết quả tích cực do máy tính mang lại, nhưng bên cạnh đó còn có một số mặt tiêu cực do máy tính và mạng Internet đem đến như: lo chơi game không lo học; truy cập vào một số trang web không thích hợp với độ tuổi,…Do đó, để hạn chế các hậu quả trên, các bậc cha mẹ phải thường xuyên quản lí con em về việc sử dụng máy tính. Phần mềm Child Control 2008 (v9.9) sẽ giúp phụ huynh thoát khỏi tình trạng ngồi “trực” bên máy vi tính.

              Phần mềm Child Control 2008 sẽ thay phụ huynh quản lí toàn diện việc sử dụng máy tính và mạng Internet của con em chỉ với một số thiết lập đơn giản. Nó có khả năng giới hạn thời gian sử dụng; giới hạn quyền truy cập chương trình, phần mềm, thư mục; ngăn chặn việc truy cập vào các trang web sex, đồi trụy,…

              Child Control (CC) có giao diện dễ sử dụng với dung lượng 10,9MB, bạn có thể download tại: (liên hệ với người viết)

  childc_1_500


              Sau khi tải về bạn tiến hành cài đặt và đăng kí cho chương trình, lưu ý trong quá trình cài đặt chương trình có yêu cầu bạn nhập vào mật khẩu và email (tránh trường hợp bạn quên mật khẩu) để quản lí CC và chỉ Uninstall được CC khi cung cấp đúng mật khẩu đó nên cứ yên tâm.

  Bây giờ, bạn khởi động chương trình lên sẽ thấy ngay ba mục chính: All Users, Limits “tên người dùng”, Internet “tên người dùng” (tên người dùng được lựa chọn ở mục User Name).

  -All User: sẽ cung cấp cho bạn những thiết lập đầu tiên cho tất cả các tài khoản người dùng. Đối với mục User OverviewSettings giúp thiết lập về sự hoạt động, truy cập vào Internet, email, ….cho toàn bộ các user được dùng trên máy. Riêng với mục Log Files cho phép báo cáo về việc sử dụng Child Control, các chương trình, các địa chỉ web cũng như các trang web bị khóa mà con bạn đã truy cập,…

  -Limits “tên người dùng”: Bạn tiến hành các thiết lập chi tiết về:

              +Time Limits: bạn hãy đánh dấu kiểm vào mục PC Availability để quy định thời gian sử dụng máy. Bạn tiến hành gõ vào thời gian cho mỗi ngày (day), mỗi tuần (Week), mỗi tháng (Month); tuy nhiên có thể kết hợp với nhau giữa các thời gian này, chẳng hạn có thể chọn 2 giờ mỗi ngày và 10 giờ mỗi tuần (không nhất thiết phải là 14 giờ cho mỗi tuần). Ngoài ra, bên dưới có đưa ra thời gian cho các ngày trong tuần, bạn có thể quy định thời gian nhưng không cao hơn thời gian được bạn quy định cho mỗi ngày ở trên; nếu không cần thiết lập ở đây thì hãy nhấn vào nút childc_2 để thời gian của các ngày đó giống với lựa chọn thời gian cho mỗi ngày ở trên. Đối với Internet Availability, khi bạn đánh dấu kiểm vào đây tức là quy định thời gian truy cập của con cái, các thiết lập thời gian cũng tương tự như ở phần PC Availability. Lưu ý, thời gian ở đây là “hh:mm”, tức là “giờ:phút

              +Blocked Times: Bạn có thể cho phép (màu xanh lục) hoặc không cho phép (màu đỏ) sử dụng máy tính hoặc Internet vào các thời điểm quy định, nó giúp cho bạn định hướng được thời gian biểu của con tránh trường hợp quá mê chơi mà bỏ quên việc học. Việc lựa chọn thời gian này được căn cứ vào thời gian thực trên máy tính của bạn. Lưu ý, ở phía bên trái là thời gian từ 1 đến 12 giờ sáng (AM), bên phải là 1 đến 12 giờ tối (PM).

  childc_3_500

              +Programs: giúp bạn đưa ra các chương trình được phép sử dụng cho máy tính (Always Authorized) và cho Internet (Internet Programs), chương trình không được dùng (Never Authorized) hoặc giới hạn thời gian sử dụng chương trình (Time –Limited). Ứng với từng chủ đề, nếu bạn cần thêm vào các chương trình thì chỉ việc nhấn nút Add và duyệt đến tập tin thực thi “.exe” của chương trình đó. Lưu ý, bạn có thể nhấp đôi chuột vào lựa chọn (một chương trình) để mở cửa sổ Manage Program.

              +System/Security: Giúp bạn khóa những thiết lập quan trọng của Windows để tránh trường hợp những đứa trẻ không biết gì mà phá phách lung tung (cũng đề phòng được trường hợp cố ý gây rối). Bạn có thể tắt các chương trình quan trọng của Windows như: Command prompt, Registry, Control Panel, Run, Task Manager, tính năng tìm kiếm (Search),… đặc biệt là không cho đăng nhập vào chế độ Safe Mode (No Safe Boot –F8), tắt System Restore và đăng nhập qua lại giữa các tài khoản (No Fast User Switching). Ngoài ra, bạn còn có thể ẩn các ổ đĩa có trên máy tính bằng cách nhấn vào nút Hide Drives và lựa chọn các mức độ bảo mật: Low, Medium, High, Very High ở mục Security Level.

              +Block Folders: Để tránh sự truy cập trái phép vào những thư mục quan trọng của bạn thì cần nút Add và duyệt đến các thư mục đó, rồi nhấn OK là xong.

              +Email Notification: Đây là mục giúp bạn theo dõi những hoạt động của đứa con trên máy vi tính, nó thường xuyên báo cáo qua email của bạn về các tình hình: sử dụng phần mềm trên máy, những website đã và đang được truy cập. Lưu ý, nếu bạn có các router tự động kết nối mạng như DSL router thì việc báo cáo việc sử dụng máy tính qua email rất hiệu quả. Để thực hiện việc này, bạn hãy nhập vào email của bạn (Recipient), tên lá thư (Subject Line) và quy định thời điểm gửi thư: định kỳ (First email, nhớ đánh dấu kiểm vào ô Repeat), lúc mở máy  (E-mail/PC-Start), lúc tắt máy (E-mail/PC-Stop).

  -Internet “tên người dùng”:

              -General Internet: Giúp bạn ngăn chặn một số vấn đề như: truy cập vào các trang web sex, chat, spyware and hacking, games/ online-games (đây là vấn đề làm đau đầu nhiều bậc phụ huynh), ….Ngoài ra, nếu bạn thấy không cần phải cho con bạn truy cập mạng Internet thì hãy đánh dấu kiểm vào ô Block Internet completely.

              -Internet Authorized: Đối với mục này, bạn sẽ cho con truy cập vào các trang web lành mạnh mà không vấp phải bất kì sự sự ngăn cản nào (Always Authorized) hoặc giới hạn thời gian (Time –Limited). Mặc định, chương trình sẽ đưa ra danh sách các trang web, nếu cảm thấy không thích trang nào thì hãy nhấn chọn nó và nhấn Delete, ngoài ra có thể nhấn Add để thêm vào danh sách.

  childc_4

              -Internet Prohibited: Không cho con bạn truy cập vào vào các trang web “xấu”, đặc biệt là các trang sex. Ngoài các trang mặc định mà chương trình cung cấp, bạn hãy nhấn nút Add để cập nhật thêm danh sách càng nhiều càng tốt bởi vì hiện nay các trang web loại này xuất hiện rất nhiều.

  BÙI THANH LIÊM


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 11:07 02/11/2009
  Số lượt xem: 280
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến