Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

1 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Thủ thuật tin học >

  TẠO WEBSITE TRỰC TUYẾN, MIỄN PHÍ VỚI OFFICELIVE CỦA MICROSOFT

  Có lẻ Microsoft không còn xạ lạ đối với ai đã từng sử dụng máy tính, và hiện nay Microsoft không dừng lại ở các dịch vụ văn phòng “offline” mà còn vươn xa vào lĩnh vực dịch vụ văn phòng trực tuyến để đáp ứng người dùng mọi lúc mọi nơi, đó là dịch vụ Office Live. Với những kinh nghiệm như thế, khi kể đến các ứng dụng trực tuyến của Microsoft là bạn sẽ nghĩ ngay nó cũng rất dễ sử dụng giống như ta đang sử dụng Word hàng ngày vậy. Một trong những dịch vụ mà người dùng cần đến nhất trong thời đại Web là dịch vụ tạo Website trực tuyến và miễn phí của Office Live.

  office_live_1_500

  Khi đến với dịch vụ tạo Website của Office Live, bạn sẽ được cung cấp miễn phí một dung lượng lưu trữ được xem là khá lớn với người dùng phổ thông là 500MB (gấp năm lần mà Google Sites cung cấp cho các Website được thiết kế tại đây). Không những vậy, bạn sẽ nhanh chóng tạo cho mình một trang Web mà không gặp phải một khó khăn gì, bởi vì chắc hẳn ai sử dụng máy tính cũng đã dùng qua Microsoft Office. Website được bạn tạo ra từ dịch vụ này cũng mang đầy phong cách chuyên nghiệp không thu kém gì với một Website được lập trình bằng HTML cả. Bây giờ, chúng ta sẽ bắt tay vào việc thiết kế Website bằng bộ ứng dụng trực tuyến Office Live:

  1) Đăng ký trang Web:

              Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào trang Web: http://www.officelive.com và quan sát tìm đến mục Build a Free Website rồi nhấn nút Create a Free Website. Trong cửa sổ Sign up for Microsoft Office Live Small Business, bạn cần điền đầy đủ  những thông tin có chứa dấu ‘*’: nhập vào địa chỉ email tại ô Your e-mail address rồi nhấn Next (e-mail của gmail hoặc yahoo cũng được); nhập mật khẩu ít nhất 6 kí tự vào hai ô Type passwordRetype password; chọn tỉnh (thành phố, tiểu bang) tại State/Province; nhập số bưu chính tại Zip/Postal Code (phải chính sát, chẳng hạn như bang New York có số này là 10001); chọn câu hỏi bảo mật Secret question  và trả lời ít nhất năm kí tự tại Secret answer rồi nhấn Save and continue. Kế đến, bạn cần điền một số thông tin về bạn tại mục Enter your information gồm có: First name-tên, Last name-họ, Organization name-tên tổ chức, Type of organization -loại hình tổ chức rồi nhấn Save and continue. Tiếp tục, bạn hãy nhập mã an toàn gồm tám kí tự tại ô Characters của mục Match the characters in the picture rồi nhấn Save and continue  và để hoàn tất quá trình đăng ký bạn nhấn I accept. Ở cửa sổ cuối cùng của quá trình đăng ký, bạn sẽ được thông báo yêu cầu đăng nhập vào hộp thư e-mail để kích hoạt tài khoản, đồng thời tại đây cũng cho biết về địa chỉ trang Web của bạn tạo được ở góc phải phía trên cửa sổ.

  office_live_2_500

              Sau khi vào hộp thư email và kích hoạt tài khoản, bạn sẽ được truy cập vào tài khoản do Office Live cung cấp cùng với những công cụ để bắt đầu thiết kế Website, nhấn Design your site tại khung Get Started.

  2) Thiết kế trang Web:

              Tại khung Page Manager để tiện cho việc thiết kế bạn chọn Design Site>Design site trên thanh công cụ (hoặc chọn Edit ở một trang bất kì được liệt kê bên dưới). Trong cửa sổ Microsoft Office Live Small Business Web Design Tool, bạn sẽ thấy một cửa sổ làm việc tương tự như Microsoft Office 2007 nhưng chỉ gồm có hai thẻ Page EditorSite Designer. Bây giờ, bạn đừng vội bắt tay vào việc thiết kế nội dung cho các trang mà hãy xây dựng một hệ thống các menu chính (cũng như menu thả xuống) và giao diện sao cho thật sự khoa học, định hướng tốt cho người xem.

  -Tạo hệ thống menu cho Web:      

              Bạn phải tạo ra các menu chính trước tiên (tương ứng với mỗi menu là một trang), theo mặc định thì Office Live sẽ cung cấp bốn menu chính About US, Contact US, Home, Site map. Bạn có thể chỉnh sửa các menu này lại theo ý định của mình bằng cách nhấn vào menu đó rồi chọn thẻ Page Editor> chọn mục Advanced > chọn Page properties. Trong cửa sổ Choose page properties, bạn nhập tiêu đề trang tại ô Page title cũng như tiêu đề của nó trong bảng điều hướng (Navigation) ở ô Navigation title, rồi nhấn OK. Việc làm này cũng thực hiện tương tự như các menu khác. Để thêm vào một trang mới, bạn chọn Web pages > chọn New page , rồi kế đến chọn một trong các mẫu chuẩn mà Office Live cung cấp ở khung Standard Tamplates và nhấn Next. Trong khung Page Information, bạn điền vào tên trang mới (Page title), địa chỉ Web tới trang này (Web address), rồi nhấn Finish.

              Khi đã tạo đầy đủ các trang, bạn cần sắp xếp và phân loại chúng lại thành menu chính hoặc menu thả xuống tương ứng. Vào thẻ Page Eidtor> chọn mục Advanced> chọn Navigation, bạn chọn tên menu (tên trang) ở khung Select the page you want to move: nếu tạo ra trang thứ cấp (menu thả xuống) nằm sau trang chính (menu chính) thì nhấn chọn tên trang chính ở ô Place page under ; nếu muốn di chuyển thứ tự các trang (kể cả trang chính và trang thứ cấp) thì nhấn Move down (hoặc Move up), nhấn OK.

  office_live_3_500

  -Tạo giao diện Web phù hợp và bắt mắt:

              Việc tạo một giao diện Web đẹp và phù hợp với người xem là một điều quan trọng thể hiện tính chuyên nghiệp của Website. Do đó, nếu bạn đã xác định mình làm Website này về lĩnh vực gì thì hãy vào thẻ Site Designer để làm cho mình một giao diện Web theo chủ đề đó để lôi cuốn người xem.

              +Personalize: Mục này cho phép đặt tiêu đề (Site Title) và khẩu hiệu (Site Slogan) của trang tại Header, nhập những thông tin sở hữu Web ở ô Footer text đối với Footer, chèn logo của bạn lên đầu trang tại Logo.

              +Design Options: Bạn chọn lĩnh vực mà Web hướng đến tại Theme, mẫu trang Web chỉ thay đổi đối với Header tại Style, phối màu tại Color, font chữ tại Font.

              +Advanced: Một số thiết lập về trang Web: độ rộng (Page Width), canh chỉnh (Page Alignment) và nếu không muốn hiển thị ô Display Windows Search (ô tìm kiếm phía trên), ‘Power by Microsoft Office Live’ (cụm từ của Microsoft ở phía dưới bên trái) thì bạn bỏ dấu kiểm ở hai ô bên dưới mục Display Options.

  -Xây dựng nội dung cho Web:

              Đến với thẻ Page Editor, việc soạn thảo nội dung cho Website khá dễ dàng với các công cụ liên quan đến font chữ (Font); đoạn văn (Paragraph); chèn bảng, hình ảnh, các liên kết, trình diễn ảnh,…(Insert). Đặc biệt, ở mục Insert có tính năng Module> HTML giúp cho những bạn thành thạo về ngôn ngữ này có thể chỉnh sửa, thêm bớt những đoạn code nhằm tăng hiệu ứng đẹp cho Web.

              Sau khi thiết kế xong, bạn hãy nhấn nút View  để xem lại thành quả của mình và nhấn nút Save để lưu lại. Bây giờ, bạn có thể thỏa thích giới thiệu với bạn bè, người thân,… về trang Web của riêng mình.

  office_live_4_500

   

  BÙI THANH LIÊM


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 08:06 17/10/2009
  Số lượt xem: 337
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến