Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Phần mềm Internet >

  Theo dõi dung lượng truy cập Internet

  Nếu đang sử dụng một đường truyền Internet tính phí bằng lưu lượng truy cập thì việc kiểm soát dung lượng đã dùng sẽ là tối cấn thiết. Các bạn có thể thực hiện việc này bằng nhiều cách như truy cập vào trang Web của nhà cung cấp dịch vụ để xem dung lượng đã dùng (nhưng thông tin thường không được cập nhật tức thời). Vì vậy, một phần mềm được cài đặt trực tiếp trên máy để kiểm soát 24/24 lưu lượng cũng như các tính năng hay khác sẽ là giải pháp tối ưu. NetWorx (NW)  là một công cụ mới toanh, nhỏ gọn, hoàn toàn miễn phí và đáp ứng rất tốt cho yêu cầu kể trên, được cung cấp tại địa chỉ http://tinyurl.com/pctips1923.

  Sau khi tải về, bạn chỉ việc giải nén, rồi kích hoạt tập tin networx.exe để sử dụng ngay. Mặc định, chương trình sẽ tạo một biểu tượng dưới khay hệ thống. Khi rê chuột vào biểu tượng này, các thông tin về tốc độ Download (DL) và Upload (UL) hiện tại sẽ được hiển thị. Bạn nhấn kép chuột trái vào biểu tượng này để mở giao diện chính của NW. Giao diện của chương trình khá đơn giản, chỉ gồm vài thẻ chức năng cho phép bạn theo dõi và kiểm soát lưu lượng Internet.

   

  Kiểm tra lưu lượng

  Với NW, bạn có thể kiểm tra lưu lượng đã dùng theo từng giờ, từng ngày, từng tuần và từng tháng tương ứng với các thẻ HoNWly Report, Daily Report, Weekly Report, Monthly Report. Riêng thẻ Dail-up Sessions sẽ lưu trữ những khoảng thời gian mà bạn đã kết nối Internet, do hình thức kết nối Dail-up tính phí theo thời gian sử dụng. Để xem thông tin trong một khoảng thời gian tùy chọn thì bạn vào thẻ Custom, nhập vào ngày bắt đầu (Date From) và ngày kết thúc (Date To), xong nhấn Refresh. Còn nếu muốn xem thông tin tổng quang về dung lượng tải, nhận và tổng số, bạn vào thẻ General.

   

  Nếu máy tính có nhiều tài khoản người sử dụng thì bạn nhấn vào nút User, rồi chọn tài khoản để xem lưu lượng của riêng người đó, hay chọn All User Combined để xem tổng dung lượng của tất cả mọi người đã dùng.

  Xuất thành báo cáo

  Đặc biệt, NW cho phép bạn lưu lại báo cáo về việc sử dụng Internet dưới nhiều dạng tập tin thông dụng như: MS Excel (*.xml), MS Word (*.rtf), HTML (*.htm), Text (*.txt),… Để làm việc này, bạn nhấn vào Export > chọn loại tập tin sẽ lưu thành ở ô Save as type > nhập tên cho tập tin tại ô File Name > chọn nơi lưu. Xong nhấn nút Save.

  Tạo cảnh báo

  Đôi lúc do mãi mê lướt Web, tải dữ liệu mà bạn quên chú ý đến dung lượng đang tải về. Vì vậy, bạn nên tạo tự một giới hạn sử dụng kết nối Internet cho mình.

  Trước hết, bạn nhấn chuột phải vào biểu tượng NW dưới khay hệ thống > chọn Settings. Trong  cửa sổ NetWorx Settings, bạn chọn thẻ Notifications. Sau đó đánh dấu vào tùy chọn Enable notifications > chọn kiểu kiểm soát là khi dung lượng sử dụng đạt tới một mức tại ô trống trước chữ MB và thời gian cảnh báo tại ô min. Tiếp theo, bạn chọn âm thanh sẽ nghe khi cảnh báo tại mục Visual and sound alert > nhấn test để kiểm tra. Nếu muốn ngắt kết nối Internet khi đạt tới giới hạn đã định thì bạn đánh dấu vào Drop all dail-up connections. Xong, nhấn OK.

  Nguồn: Mediazone


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 07:59 17/10/2009
  Số lượt xem: 260
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến