Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Phần mềm Việt >

  REGTOY - BỘ CÔNG CỤ MÀ MÁY TÍNH CẦN CÓ

   regtoy_0

  Trong quá trình sử dụng máy tính, bạn muốn chỉnh sửa, tối ưu Windows theo ý mình thì phải tìm đến TuneUp Utilities; muốn dọn dẹp các file “rác”, các thông tin thừa trong Registry thì phải tìm đến Wintools.net Pro; Registry Cleaner;...; muốn quản lí tác vụ, quản lí cài đặt và tháo gỡ phần mềm thì phải có Starup Manager; Your UnInstaller; muốn chụp ảnh Windows thì phải dùng SnapIt; Smart Capture;...Nhưng một vấn đề đặt ra là nếu bạn cài đặt tất cả các phần mềm trên vào máy tính thì nó sẽ chiếm dung lượng lớn trên ổ cứng; cộng thêm việc là tìm các phần mềm này không dễ dàng; các phần mềm ấy điều mang giao diện tiếng Anh nên khó sử dụng và bản quyền có lẻ là vấn đề rắc rối nhất. Tuy nhiên, các vấn đề này sẽ được giải quyết khi bạn có trong tay phần mềm RegToy, tức là bạn sẽ có ngay bộ công cụ đa năng với dung lượng tổng cộng rất nhỏ gọn, khi chạy không tốn nhiều tài nguyên hệ thống, giao diện tiếng Việt, trực quan rất dễ sử dụng, đặc biệt là hoàn toàn miễn phí không cần lo lắng đến thời gian sử dụng.

            

  *Yêu cầu hệ thống trước khi cài đặt hoặc chạy chương trình (đối với bản Portable) là máy bạn phải có:

  +Microsoft .NET FrameWork 2.0 (SP1).

  +Hệ điều hành Windows XP, 2003 hoặc Windows Vista.

   

  *Sử dụng:

  Bạn hãy khởi động bộ RegToy bằng cách vào Start Center (còn đối với bản portable thì bạn hãy tìm đến file StartCenter.exe và nhấn đúp vào đây).

  Lần khởi động đầu tiên giao diện của RegToy có thể là tiếng Anh nên bạn có thể chọn lại tiếng Việt bằng cách nhấn vào nút regtoy_1_01  cạnh nút minimize để thay đổi.

  Trên giao diện của bộ phần mềm bạn sẽ thấy ngay 22 chủ đề như DiskCleaner; FileEncryptor; MemoryCleaner; ....Các chủ đề này có các tính năng như sau:

  regtoy_2_500 

  +Disk Cleaner 1.1.2.0: Đây là một công cụ giúp cho hệ thống của bạn vận hành suôn sẻ hơn bằng cách xóa đi những file rác, files tạm trong quá trình Windows làm việc tạo ra, đồng thời giúp bạn xóa những tập tin rỗng hoặc trùng nhau trên máy tính. Bạn có thể chọn quét cả ổ đĩa (Ổ đĩa cố định) hoặc chỉ định thư mục (Thư mục). Sau khi đã chọn xong bạn hãy nhấn nút tìm ở phía dưới cửa sổ để chương trình tiến hành quét “rác”. Ngoài ra, bạn có thể thiết lập một số thuộc tính khác bằng cách nhấn vào nút (Lựa chọn), đặc biệt là mục Di chuyển đến Recycle Bin (để có thể phục hồi khi cần thiết và thêm một số định dạng mà bạn cho là rác ở thẻ (Tập tin rác), sau khi thiết lập xong hãy nhấn nút lưu lại.

   

  regtoy_3_500

   

  +File Encryptor 1.1.1.0:Đây là công cụ giúp bạn mã hóa tập tin, thư mục “bí mật” của bạn một cách nhanh chóng. Ở thẻ mã hóa, bạn hãy chọn (Thêm) để duyệt đến tập tin và thư mục muốn mã hóa. Ở mục Lựa chọn bạn có thể đánh dấu kiểm vào các mục: Tạo tập tin EXE tự giải mã: để tạo tập tin mã hóa tự giải mã mà không cần khởi động FilesEncrytor với một mật khẩu của bạn; Đổi tên thành *.lock*:sau khi mã hóa tập tin sẽ có đuôi dạng “.lock”; Xóa tập tin hiện tại: sau khi mã hóa xong thì tập tin gốc sẽ biến mất; ...cuối cùng bạn hãy nhấn nút Bắt đầu để chương trình bắt đầu làm việc.

  regtoy_4_500

   
   

  +File Splitter 1.1.1.0

  Một công cụ hữu ích trong việc chia nhỏ, ghép nhiều tập tin lại. Ở giao diện FileSplitter có hai thẻ chính là Chia nhỏ tập tin Ghép nhiều tập tin lại. Ở thẻ chia nhỏ tập tin: bạn tiến hành duyệt đến tập tin nguồn muốn chia nhỏ, với hai cách chia nhỏ: Tính theo kích thước mỗi phần; Tính theo số phần được tạo. Vào sau khi thiết lập xong phải đánh dấu kiểm vào mục Tập tập tin .BAT để ghép những tập tin này lại. Cuối cùng, bấm Bắt đầu để tiến hành chia nhỏ. Muốn ghép lại bạn chỉ việc vào thẻ còn lại và chọn tập tin cần ghép là xong.

   

  regtoy_5_500
   
    +IconManager 1.1.1.0:

              Một tiện ích giúp bạn quản lí các icon một cách chuyên nghiệp hơn các icon dạng thư mục, hệ thống và có thể giúp bạn thay đổi các biểu tượng ở Shell32.dll.

   

  regtoy_6_500

  +MemoryCleaner 1.2.1.0:

              Công cụ rất hữu trong việc quản lí bộ nhớ RAM, giúp cho hệ của của bạn chạy những ứng dụng khác khi mà RAM của bạn đã đầy.

              Trong quá trình xóa RAM  bạn không nên chạy các chương trình khác bởi vì khi xóa chương trình sẽ tạo ra một tiến trình làm đầy RAM ép Windows phải xóa bỏ những chỗ không bắt buộc phải giữa lại trong RAM, sau khi xong việc thì nó mới giải phóng bộ nhớ.

              Nếu bạn có nhiều RAM hoặc RAM đủ mạnh để thực hiện mục đích của bạn thì không nên xóa làm gì, việc xóa sẽ làm cho Windows quay về trạng thái lúc mới khởi động gây chậm hệ thống không có lợi gì cả.

              Ngoài ra, ở thẻ Lựa chọn  sẽ giúp cho bạn thiết lập một số thông số giúp chương trình tự động làm việc khi RAM đầy.

  regtoy_7_500

  +Options: Tiện ích giúp bạn thay đổi về RegToy, đặc biệt có thể thiết lập mật khẩu một số chương trình nhỏ trong bộ này để tránh người khác sử dụng nó để phá rối máy tính của bạn.

  +Random ScreenSaver 1.1.1.0:

              Công cụ này giúp bạn quản lý các ScreenSaver, làm cho Windows tự động thay đổi các SreenSaver sau một thời gian do bạn định, bạn phải đánh dấu kiểm vào ô dùng “RegToy - Random ScreenSaver” và chọn các ScreenSaver muốn dùng. Ngoài ra, bạn có thể Thêm các Screen Saver của mình, đổi một cách ngẫu nhiên. Cuối cùng, thấy vừa ý thì nhấn nút Chấp thuận.

  +Registry Backup 1.1.1.0:

              Chương trình giúp dễ dàng sao lưu và phục hồi Registry, đặc biệt là đối với các bạn thường xuyên vọc máy tính thì phải sử dụng tiện ích này để phục hồi khi Windows gặp lỗi.

              Đầu tiên bạn hãy chọn thư mục lưu trữ (mặc định là: D:RegToy\Data\RegistryBackup). Nếu các bạn nắm chưa vững về Registry thì ở thẻ Sao lưu hãy chọn Toàn bộ Registry, còn đối với dân IT thì không nói nữa. Nếu Windows có xảy ra lỗi chỉ việc vào Safemode và khởi động chương trình lên dùng thẻ Phục hồi là xong.

  +RegToy 0.7.2.0: là một công cụ giúp bạn điếu chỉnh Windows theo ý thích của mình mà không cần biết nhiều về kiến thức tin học chuyên nghiệp. Regtoy 0.7.2 sẽ cung cấp cho bạn các công cụ có liên quan đến hai chủ đề: Hệ thống và Người dùng, và một số chủ đề khác. Lưu ý ở chủ đề Hệ thống nếu chưa thành thạo mấy thì nên ích dùng.

  Ở chủ đề Người dùng: sẽ cho biết về thông tin về bản Windows mà bạn dùng, có hợp pháp chưa và rất nhiều thiết lập có liên quan đến các lĩnh vực như: Windows Explorer, Desktop và Biểu tượng, Taskbar & Start menu, Context Menu. Và đặc biệt là thiết lập về Windows: Folder Options, Visual Effects, Internet Explorer,....

  Ngoài ra, còn có cả tinh chỉnh về Windows Vista một hệ điều hành mà bạn chưa am hiểu nhiều về nó.

  regtoy_8

  +Rename Files 1.2.2.0: Giúp đổi tên tập tin nhanh chóng, ở cửa sổ chương trình bạn chỉ việc nhấn nút thêm regtoy_9 , rồi duyệt đến tập tin cần đổi tên. Trong quá trình thiết lập các thông số bạn nên chọn hai nút: Tạo tập tin sao lưuTự động sửa nếu tên không hợp lệ. Sau đó hãy nhấn vào nút Đổi tên.

  regtoy_10_500

  +Renew Registry 1.1.1.0: Sau một thời gian làm việc của chiếc máy tính của bạn thì Registry bỗng nhiên phình to ra, làm cho thông tin bị phân tán hệ thống hoạt động ì ạch không nhanh như trước nữa. Việc cần làm bây giờ là bỏ đi những nhánh thông tin không sử dụng nữa hay là tạo mới Registry. Đây chính là tính năng của Renew Registry. Trong quá trình tạo mới bạn nên đóng các chương trình đang chạy trên máy và không nên làm gì lúc chương trình đang làm việc.

  +Screen Capture 1.0.1.0:

  Một công cụ dùng để chụp hình màn hình giống như SnapIt, với nhiều tính năng độc đáo. Bạn có thể chọn chụp: Đầy màn hình, 1 vùng màn hình, Window đang được kích hoạt, ...Sau đó, hãy vào thẻ các lựa chọn về cách chụp hình để thiết lập thư mục lưu ảnh, định dạng ảnh, ... bấm Chấp thuận để thiết lập có hiệu lực. Bây giờ, bạn có thể chụp ảnh Windows thỏa thích.

  regtoy_11_500

  +Secure Delete 1.1.2.0:

              Với tiện ích này sẽ giúp cho người khác không thể phục hồi được tập tin mà bạn đã xóa (lưu ý kể cả xóa trong Recycle Bin thì người khác cũng có thể phục hồi được đấy). Secure Delete sẽ cung cấp cho bạn bốn mức độ xóa từ mức độ bảo mật thấp đến cao: Siêu nhanh, Ghi đè lên tập tin bằng dữ liệu 0, Ghi đè lên tập tin bằng dữ liệu ngẫu nhiên, US DoD 5220.22-M (rất an toàn).

  regtoy_12_500

  +Services Manager 1.2.1.1:

              Công cụ quản lí các dịch vụ, tiến trình đang chạy cùng Windows tương tự như Services Manager  của Windows, nhưng nó dễ dàng thực hiện hơn nhiều.

   regtoy_13_500

              Bạn hãy chọn một dịch vụ nào đó, thì bạn sẽ thấy ngay thông tin cũng như đường dẫn đến file thực thi của nó. Đối với các dịch vụ không cần đến thì bạn có thể cho nó dừng lại (Dừng lại) và không cho nó khởi động chung với Windows (Vô hiệu, Bằng tay). Sau khi làm xong bạn hãy nhấn nút Chấp thuận để lưu sự thay đổi của bạn. Và theo tôi các dịch vụ mà bạn có thể không dùng đến như Error Reporting Service; Remote Registry; Machine Debug Manager; Portable Media Serial Number Service; WebClient; DNS Client; Automatic Update.

  +Wallpaper Changer 1.2.1.1:

  Một công cụ giúp bạn thay đổi hình nền bất động bằng một hình nền thường xuyên thay đổi với khoảng thời gian định trước. Đầu tiên, bạn hãy tạo một Tập tin ảnh mới, rồi thiết lập các thông số ở phần Lựa chọn và nhấn nút Lưu lại, sau khi hoàn tất hãy nhấn Bắt đầu.

              Ngoài ra, còn khá nhiều công cụ hay khác của bộ RegToy này như: RegistryCleaner ; StartUp Manager; Uninstall Manager;....bạn có thể tự khám phá những tính năng hay của nó.

  regtoy14_500

  *Lưu ý:

  + Đối với bản portable bạn có thể khởi động riêng lẻ từng chương trình nhỏ ở trong thư mục của phần mềm mà không cần khởi động StartCenter.

  +Chương trình hỗ trợ 8 loại ngôn ngữ khác nhau: Việt Nam, English, Czech, France, Italian, ...

  BÙI THANH LIÊM

   

   

   

   


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 09:15 09/09/2009
  Số lượt xem: 275
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến