Tìm kiếm

Loading

ViOLET CÁC TỈNH THÀNH

Menu

Hỗ trợ trực tuyến

 • (Bùi Thanh Liêm)

Điều tra ý kiến

Theo bạn nội dung nào của THANHLIEM24 được ưa thích nhất?
Bài viết tin học
Giáo án và bài giảng
Sách điện tử
Khoa học và đời sống
Game mini

Thành viên trực tuyến

0 khách và 0 thành viên

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Chào mừng quý vị đến với website THANHLIEM24

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên trái, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  -------o0o--------
  Đây là một trang web chia sẻ những kiến thức về tin học: những bài viết về phần mềm được sử dụng nhiều trong lĩnh vực giáo dục; các bài viết về những phần mềm và tiện ích khác; một số sách điện tử phục vụ cho việc học tập và nghiên cứu tin học, các lĩnh vực khoa học khác; đồng thời là nơi chia sẻ những tài liệu về phục vụ cho dạy và học như: giáo án, chuyên đề giáo dục, giáo án điện tử, chân dung cũng như những cống hiến của các nhà khoa học lớn; và cùng nhiều thông tin bổ ích khác. Với một tinh thần chia sẻ những gì mình học được, có được, tôi rất mong sự đóng góp nhiệt tình, cùng với tài liệu cộng tác quý báu của các bạn (đặc biệt là các quý thầy cô) để xây dựng website ngày càng hoàn chỉnh.
  Để tạo điều kiện thuận lợi cho tất cả thành viên đưa bài lên website, tôi đã mở các mục: giáo án, khoa học và đời sống, hình ảnh bác học. Còn các mục khác thì chỉ có quản trị mới được quyền đưa bài viết lên.
  Để website hiển thị ở mức độ tốt nhất (không bị lỗi) quý vị nên dùng trình duyệt Mozilla Firefox và độ phân giải màn hình từ 1024×768.
  Kính chúc các bạn, quý thầy cô được nhiều sức khỏe và thành công trong công việc.

  Một số bài cộng tác

  Tự làm máy dò kim loại với Intel Edison

  Tự làm quạt tản nhiệt không dùng pin và điện

  Tự chế kính kim tự tháp chiếu phim 3D chỉ 2 bước  Chọn phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính.

  Tạo website trực tuyến, miễn phí nên chọn dịch vụ nào?.

  ConceptDraw Office Pro 8.0: Thiết kế đồ họa cho công tác văn phòng.

  SmartDraw 2010 - Vẽ biểu đồ, sơ đồ, mô hình... đủ loại.

  Qemu Manager 6.0 - Phần mềm tạo máy ảo gọn nhẹ, miễn phí

  Tạo website trực tuyến miễn phí với Office Live của Microsoft


  Diagram Studio 5.5 - Xưởng sản xuất sơ đồ

  Advanced Uninstaller Pro 10: quản lý máy tính từ A đến Z

  Guitar Pro 5.2: Phần mềm soạn nhạc đa năng mà dễ dùng

  PC Tools File Recover phục hồi tập tin lỡ xóa

  SoftMaker Office 2010 - bộ ứng dụng văn phòng mới

  Child control 2010 giúp phụ huynh quản lý máy tính con em

  Swish Max 3.0: thiết kế banner cho ngày xuân

  Photoline: phần mềm xử lý ảnh cho ngày Tết

  Thiết kế website thật dễ dàng với Incommedia Website X5

  Tạo website trực tuyến với dịch vụ Office Live của Microsoft

  Thiết kế website với H & M StudioLine Web 3.6

  Mediachance Photo Brush: Trình xử lý ảnh chuyên nghiệp, nhỏ gọn

  Game Maker 8.0: Sáng tạo game thật dễ dàng

  Lựa chọn phần mềm quản lý dữ liệu trên FTP Server

  Lựa chọn phần mềm tạo diễn đàn myBB, phpBB và vBulletin

  3D Ebook Cover 1.0: Thiết kế bìa sách, hộp đĩa... dạng 3D

  Solar System Explorer - Thám hiểm vũ trụ

  Norton Online Backup: 5 GB lưu trữ dữ liệu trực tuyến miễn phí

  Bigoven Deluxe Inspired Cooking: Phần mềm dạy nấu ăn thường xuyên cập nhật
  Gốc > Bài viết tin học > Thủ thuật tin học >

  FreeForums-Tạo diễn đàn trực tuyến, chuyên nghiệp, miễn phí

  Khi nói đến việc sở hữu một diễn đàn cho riêng mình thì nhiều bạn cho rằng đó là một “ước mơ xa vời”, đấy là suy nghĩ của những năm trước đây. Nhưng hiện nay đã khác, các dịch vụ đáp ứng các nhu cầu này xuất hiện ngày càng nhiều, mà một đại diện đó là FreeForums.org.

  freeforum_1_500 

  Không phải ngẫu nhiên mà dịch vụ FreeForums  được giới thiệu ở bài viết này, vì những lợi ích nó mang lại nhiều hơn đa số các dịch vụ cùng loại khác. Ngoài lợi ích rất dễ quản trị, không cần hiểu biết nhiều về các kiến thức lập trình thì còn có nhiều đặc tính hữu dụng khác không thể bỏ qua như: sử dụng công nghệ mới nhất để tối ưu máy chủ giúp diễn đàn hoạt động ổn định, có nhiều tính năng tùy chỉnh diễn đàn, khả năng bảo mật cao, được trang bị công cụ thống kê và theo dõi diễn đàn, luôn sao lưu dữ liệu hàng giờ giúp dữ liệu an toàn, có hơn trăm mẫu giao diện để bạn lựa chọn, dịch vụ hỗ trợ liên tục (24/7) và hoàn toàn miễn phí, .... Bây giờ, bạn có thể bắt tay vào việc khám phá và thiết kế diễn đàn bằng dịch vụ FreeForums.

  1. Đăng kí tài khoản.

              Đầu tiên, bạn truy cập vào địa chỉ http://www.freeforums.org rồi nhấn vào nút Create a Free Forum. Trong cửa sổ Sign Up hiện ra, bạn cần khai báo đầy đủ và chính xác các thông tin yêu cầu: First Name-tên, Last Name-họ, Email Address-địa chỉ thư điện tử, Username-tên người dùng, Password-mật khẩu, nhập tên miền diễn đàn vào bên dưới dòng chữ Forum Domain (lower case, alphanumeric characters only), chẳng hạn: http://“thanhliem24”.freeforums.org. Riêng đối với mục Forum Category, bạn nhấn vào nút xổ xuống để chọn một chủ đề trong các lĩnh vực: Automotive, Business, Dating, Digital Photography, Education & Reference, Entertainment, Gamings, Sports, Technology,… Khi xong, bạn đánh dấu kiểm vào ô I have read and agree to the FreeForums Terms of Service để đồng ý với các điều khoản của dịch vụ, rồi nhấn Sign Up! hai lần. Quá trình đăng kí hoàn tất khi bạn đăng nhập vào tài khoản thư điện tử đã đăng kí để kích hoạt đường dẫn và xem lại tên miền.

  freeforum_2_500 

  2. Quản lí diễn đàn.

              Sau khi kích hoạt tài khoản, bạn hãy nhập vào các ô UsernamePassword đã đăng kí trong mục Login.Register rồi nhấn Login. Lưu ý, để thuận tiện hơn cho lần đăng nhập sau bạn đánh dấu kiểm vào ô Log me on automatically each visit. Kế đến, bạn nhấn vào dòng chữ Administration Control Panel để đăng nhập vào bản quản trị diễn đàn.

              Trên giao diện web, bạn nhìn thấy các nhóm tính năng được sắp xếp theo các thẻ Home, General, Appearance, Users & GroupsUpgrades.

  -Những thiết lập chung (General):

  +Board Settings: Giúp bạn điều chỉnh những thiết lập mặc định như: Forum Name-tên diễn đàn (không làm thay đổi tên miền mà bạn đã đăng kí), Forum Description-giới thiệu ngắn về diễn đàn, Forum Category-chỉ định lĩnh vực mà diễn đàn hướng đến, Date format-kiểu hiển thị ngày giờ, System timezone-giờ khu vực.

   

  +Categories and Forums: Mục này rất quan trọng vì nó giúp bạn thêm hay bớt số lượng chủ đề, chuyên mục trên diễn đàn. Bạn nhập vào tên chủ đề (chuyên mục) mới và nhấn Add Forums, rồi quy định: Forum Type-kiểu diễn đàn, Parent Forum-chọn chuyên mục trực thuộc, Description-những chú thích về chuyên mục, Forum Status-trạng thái của chuyên mục, rồi nhấn Next. Ở cửa sổ kế tiếp, bạn tiến hành phân quyền truy cập vào chủ đề cho các nhóm đối tượng: Guests-khách, Registered users-thành viên, Global moderators-điều hành diễn đàn, Administrators-quản trị diễn đàn. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng công cụ di chuyển lên xuống chuyên mục (biểu tượng hai mũi tên ngược chiều) để di chuyển vị trí của chúng.

  freeforum_3_500 

  +Mod Center: Bạn sử dụng tính năng này để kích hoạt hoặc tạm dừng hoạt động của các nút lệnh, hiển thị trạng thái truy cập của thành viên, tinh chỉnh kích thước ảnh, …trên diễn đàn.

  +Traffic Stats: Cung cấp thông tin đầy đủ và chi tiết về số lượng truy cập ở từng trang; hiển thị hệ điều hành, trình duyệt, độ phân giải màn hình và địa phương của khách đã truy cập; vẽ biểu đồ hình cột (hay biểu đồ diện tích) giúp so sánh số trang đã xem, số người truy cập, số lượt truy cập, ở các thứ trong tuần.

  -Thay đổi giao diện diễn đàn (Appearance):

              +Choose a Style: Dịch vụ FreeForums đưa ra hơn 120 giao diện khác nhau để bạn lựa chọn, từ cách lựa chọn theo dãy màu sắc phía trên đến cách lựa chọn theo chủ đề Popular (các mẫu được yêu thích), Gaming hay All Styles (xem tất cả các mẫu). Nếu bạn thấy vừa ý với một mẫu nào đó thì nhấn Install sẽ có ngay kết quả.

  freeforum_4_500 

  +Upload logo: Bạn nhấn vào nút Browse trong khung Upload new logo, rồi duyệt đến thư mục lưu trữ tập tin ảnh trên máy tính. Lưu ý, hình ảnh đại diện này được đặt ở giữa phía trên giao diện diễn đàn.

              +Smilies: Giúp cho các thành viên có thể chèn các biểu tượng cảm xúc vào trong bài viết của mình. Ngoài những biểu tượng sẵn có, bạn nhấn nút Browse để thêm một số khác nếu cảm thấy chưa đầy đủ.

  -Quản lí nhóm và thành viên (User & Groups):

              Với công cụ này, bạn sẽ tìm thấy những thông tin đầy đủ của một thành viên đã đăng kí trên diễn đàn. Và nếu đang dùng quyền quản trị thì bạn có thể thay đổi các thông tin, giới hạn quyền của thành viên đó. Ngoài ra, bạn sử dụng công cụ Manage groups để quản lí các thành viên theo các nhóm đối tượng như đã giới thiệu ở trên.

  3. Một số lưu ý.

              -Sau mỗi thay đổi ở Administration Control Panel, bạn phải nhấn Submit thì thiết lập mới ấy mới có hiệu lực.

              -Một điểm còn hạn chế của FreeForums.org là chưa hỗ trợ tốt tiếng Việt có dấu, tức là khi nhập tiếng Việt với bảng mã Unicode vào tên chuyên mục thì văn bản hiển thị sẽ bị lỗi, còn đối với các ghi chú (Desciption) thì văn bản hiển thị tốt.

              -Bạn có thể sử dụng dịch vụ Recovery Console để xóa bỏ diễn đàn đã tạo. Trong các thư điện tử FreeForums gửi đến, bạn tìm đến thư có chủ đề Your Recovery Console login để xem mật khẩu đăng nhập dịch vụ. Bây giờ, bạn sử dụng UsernamePassword đó đăng nhập vào trang Recovery Console (http://rc.freeforums.org), rồi nhấn nút Delete Forum ở phía trên. Sau khi chọn và nhấn nút Delete (nhấn Yes) thì dịch vụ sẽ gửi đến email đã đăng kí của bạn một thư xác thực với chủ đề FreeForums Forum Removal Confirmation. Và nếu không có gì thay đổi thì bạn hãy nhấn vào đường dẫn bên dưới để hoàn tất việc gỡ bỏ diễn đàn.

  freeforum_5_500BÙI THANH LIÊM


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thanh Liêm @ 15:56 15/08/2010
  Số lượt xem: 1202
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến